Vel Maaral Lyrics – Saradha Raaghav

Vel Maaral Is A Tamil Devotional Song Sung By Saradha Raaghav

Vel Maaral Song Details

SongVel Maaral
SingerSaradha Raaghav
LyricsSaradha Raaghav
Music LabelSaradha Raaghav

Vel Maaral Music Video

Vel Maaral Lyrics in Tamil

விநாயகர் துதி :

நெஞ்சக் கனகல் லும்நெகிழ்ந் துருகத்தஞ்சத் தருள்சண் முகனுக் கியல்சேர்

செஞ் சொற் புனைமாலை சிறந்திடவே

பஞ்சக் கரஆனைபதம் பணிவாம்

வேல்மாறல் மந்திரம் :

திருத்தணியில் உதித்(து) அருளும் ஒருத்தன்மலை

விருத்தன்என(து) உளத்தில்உறை

கருத்தன்மயில் நடத்துகுகன் வேலே

(இந்த அடியை முதலில் 12 முறை சொல்ல வேண்டும். பிறகு ஒவ்வொரு பாடலின் முடிவிலும் முழு அடியையும் கூற வேண்டும்)

1. பருத்த முலை சிறுத்த இடை வெளுத்தநகை கறுத்தகுழல்

சிவத்த இதழ் மறச்சிறுமி விழிக்குநிகர் ஆகும்.

2. திருத்தணியில் உதித்(து) ஒருத்தன்மலை விருத்தம் என(து)

உளத்தில்உறை கருத்தன் மயில் நடத்துகுகன்வேலே.

3. சொலற்(கு)அரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை அடுத்தபகை

அறுத்(து)எறிய உறுக்கிஎழு(ம்)மறத்தை நிலை காணும்.

4. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி தரித்தமுடி

படைத்தவிறல் படைக்க இறை கழற்குநிகழ் ஆகும்.

5. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவன கசக்கடவுள்

பதத்(து) இடு(ம்)நி களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும்.

6. சினத்(து) அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில் வெகு குறைத்தலைகள்

சிரித்(து)எயிறு கடித்துவிழி விழித்(து) அலற மோதும்.

7. துதிக்கும் அடியவர்க்(கு) ஒருவர் கெடுக்க இடம் நினைக்கின் அவர்

குலத்தைமுதல் அறக்களையும் எனக்(கு) ஓர்துணை ஆகும்

8. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின் உணவழைப்ப(து) என

மலர்க்கமல கரத்தின்முனை விதிர்க்க வளை(வு) ஆகும்.

9. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும் ஒரு கவிப்புலவன்

இசைக்(கு)உருகி வரக்குகையை இடித்துவழி காணும்.

10. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்துசிறை முளைத்த(து)என

முகட்டினிடை பறக்கஅற விசைத்(து) அதிர ஓடும்.

11. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி ஒளிப்பஅலை

அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர் ஒளிப்பிரபை வீசும்.

12. தனித்துவழி நடக்கும் என(து) இடத்தும் ஒரு வலத்தும் இரு

புறத்தும் அரு(கு)அடுத்(து)இரவு பகற்றுணைய(து)ஆகும்.

13. பசித்(து)அலகை முசித்(து)அழுது முறைப்படுதல் ஒழித்(து)அவுணர்

உரத்(து)உதிர நிணத்தசைகள் புசிக்க அருள்நேரும்.

14. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது குடித்(து) உடையும்

உடைப்(பு)அடைய அடைத்(து)உதிரம் நிறைத்து விளையாடும்.

15. சூரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும் விதி தனக்கும் அரி

தனக்கும்நரர் தமக்கும் உறும் இடுக்கண்வினை சாடும்.

16. சலத்துவரும் அரக்கர் உடல் கொழுந்துவளர் பெருத்தகுடர்

சிவத்த தொடை எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும்.

17. சூரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்) மக பதிக்கும் விதி தனக்கும் அரி

தனக்கும்நரர் தமக்கும் உறும் இடுக்கணவினை சாடும்

18. சலத்துவரும் அரக்கர் உடல் கொழுத்துவளர் பெருத்தகுடர்

சிவத்த தொடை எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும்.

19. பசித்(து)அலகை முசித்(து)அழுது முறைப்படுதல் ஒழித்(து)அவுணர்

உரத்(து) உதிர நிணத்தசைகள் புசிக்க அருள்நேரும்.

20. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது குடித்(து) உடையும்

உடைப்(பு)அடைய அடைத்(து)உதிரம் நிறைத்து விளையாடும்.

21. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி ஒளிப்பஅலை

அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர் ஒளிர்பிரபை வீசும்.

22. தனித்துவழி நடக்கும் என(து) இடத்தும் ஒரு வலத்தும் இரு

புறத்தும் அரு(கு)அடுத்(து)இரவு பகற்றுணைய(து)ஆகும்.

23. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும் ஒரு கவிப்புலவன்

இசைக்(கு)உருகி வரக்குகையை இடித்துவழி காணும்.

24. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்துசிறை முளைத்த(து)என

முகட்டினிடை பறக்கஅற விசைத்(து) அதிர் ஓடும்.

25. துதிக்கும் அடியவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்க இடர் நினைக்கின் அவர்

குலத்தைமுதல் அறக்களையும் எனக்(கு)ஓர்துணை ஆகும்.

26. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின் உணவழைப்ப(து)என

மலர்க்கமலத கரத்தின்முனை விதிர்க்க வளை(வு)ஆகும்.

27. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள கசக்கடவுள்

பதத்(து) இடு(ம்)நி களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும்.

28. சினத்(து)அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில் வெகு குறைத்தலைகள்

சிரித்(து)எயிறு கடித்துவிழி விழித்(து) அலற மோதும்.

29. சொலற்(கு)அரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை அடுத்தபகை

அறத்(து)எறிய உறுக்கிஎழு(ம்)மறத்தை நிலை காணும்.

30. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி தரித்தமுடி

படைத்தவிறல் படைத்த இறை கழற்குநிகர் ஆகும்.

31. பருத்த முலை சிறுத்த இடை வெளுத்தநகை கறுத்தகுழல்

சிவத்த இதழ் மறச்சிறுமி விழிக்குநிகர் ஆகும்.

32. திருத்தணியில் உதித்(து)தருளும் ஒருத்தன்மலை விருத்தன் என(து)

உளத்தில்உறை கருத்தன் மயில் நடத்துகுகன்வேலே.

33. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி தரித்தமுடி

படைத்தவிறல் படைத்த இறை கழற்குநிகர் ஆகும்.

34. சொலற்(கு)அரிய திருப்புகழை உரைத்தவரை அடுத்தபகை

அறுத்(து)எறிய உறுக்கிஎழு(ம்)மறத்தை நிலை காண்டும்.

35. திருத்தணியில் உதித்(து)தருளும் ஒருத்தன்மலை விருத்தன் என(து)

உளத்தில்உறை கருத்தன் மயில் நடத்துகுகன்வேலே

36. பருத்தமுலை சிறுத்த இடை வெளுத்தநகை கறுத்தகுழல்

சிவத்த இதழ் மறச்சிறுமி விழிக்குநிகர் ஆகும்.

37. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின் உணவழைப்ப(து) என

மலர்க்கமல கரத்தின்முனை விதிர்க்க வளை(வு) ஆகும்.

38. துதிக்கும் அடியவர்க்(கு)ஒருவர் கெடுக்க இடம் நினைக்கின் அவர்

குலத்தைமுதல் அறக்களையும் எனக்(கு) ஓர்துணை ஆகும்.

39. சினத்(து)அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில் வெகு குறைத்தலைகள்

சிரித்(து)எயிறு கடித்துவிழி விழித்(து) அலற மோதும்.

40. சினைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள கசக்கடவுள்

பதத்(து)இடு(ம்)நி களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும்.

41. தனித்துவழி நடக்கும் என(து) இடத்தும் ஒரு வலத்தும் இரு

புறத்தும் அரு(கு)அடுத்(து)இரவு பகற்றுணைய(து)ஆகும்.

42. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி ஒளிப்பஅலை

அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர் ஒளிப்பிரபை வீசும்.

43. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை முளைத்த(து)என

முகட்டினிடை பறக்கஅற விசைத்(து) அதிர ஓடும்.

44. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும் ஒரு கவிப்புலவன்

இசைக்(கு)உருகி வரைக்குஹையை இடித்துவழி காணும்.

45. சலத்துவரும் அரக்கர் உடல் கொழுத்துவளர் பெருத்தகுடர்

சிவத்த தொடை எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும்.

46. சூரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்) மக பதிக்கும் விதி தனக்கும் அரி

தனக்கும்நரர் தமக்கும் உறும் இடுக்கண்வினை சாடும்.

47. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது குடித்(து) உடையும்

உடைப்(பு)அடைய அடைத்(து)உதிரம் நிறைத்து விளையாடும்

48. பசித்(து)அலகை முசித்(து)அழுது முறைப்படுதல் ஒழித்(து) அவுணர்

உரத்(து)உதிர நிணத்தசைகள் புசிக்க அருள்நேரும்.

49. திரைக்கடலை உடைத்துநிறை புனற்கடிது குடித்(து) உடையும்

உடைப்(பு)அடைய அடைத்(து) உதிரம் நிறைத்து விளையாடும்

50. பசித்(து)அலகை முசித்(து)அழுது முறைப்படுதல் ஒழித்(து)அவுணர்

உரத்(து)உதிர நிணத்தசைகள் புசிக்க அருள்நேரும்.

51. சலத்துவரும் அரக்கர் உடல் தொழுத்துவளர் பெருத்தகுடர்

சிவத்த தொடை எனச்சிகையில் விருப்பமொடு சூடும்.

52. சூரர்க்கு(ம்)முநி வரர்க்கு(ம்)மக பதிக்கும் விதி தனக்கும் அரி

தனக்கும்நரர் தமக்கும் உறும் இடுக்கணவினை சாடும்

53. திசைக்கிரியை முதற்குலிசன் அறுத்தசிறை முளைத்த(து)என

முகட்டினிடை பறக்கஅற விசைத்(து) அதிர ஓடும்.

54. பழுத்தமுது தமிழ்ப்பலகை இருக்கும் ஒரு கவிப்புலவன்

.இசைக்(கு)உருகி வரைக்குஹையை இடித்துவழி காணும்

55. தனித்துவழி நடக்கும் என(து) இடத்தும் ஒரு வலத்தும் இரு

புறத்தும் அரு(கு) அடுத்(து)இரவு பகற்றுணைய(து) ஆகும்.

56. சுடர்ப்பரிதி ஒளிப்பநில(வு) ஒழுக்கு(ம்)மதி ஒளிப்பஅலை

அடக்குதழல் ஒளிப்பஒளிர் ஒளிப்பிரபை வீசும்

57. சினத்(து)அவுணர் எதிர்த்தரண களத்தில் வெகு குறைத்தலைகள்

சிரித்(து)எயிறு கடித்துவிழி விழித்(து) அலற மோதும்.

58. பனைக்கைமுக படக்கரட மதத்தவள கசக்கடவுள்

பதத்(து) இடு(ம்)நி களத்துமுளை தெறிக்கவரம் ஆகும்.

59. தலத்தில்உள கணத்தொகுதி களிப்பின் உணவழைப்ப(து)என

மலர்க்கமல கரித்தின்முனை விதிர்க்க வளை(வு) ஆகும்.

60. துதிக்கும் அடியவர்க்(கு) ஒருவர் கெடுக்க இடர் நினைக்கின் அவர்

குலத்தைமுதல் அறக்களையும் எனக்(கு) ஓர்துணை ஆகும்.

61. திருத்தணியில் உதித்(து)தருளும் ஒருத்தன்மலை விருத்தன் என(து)

உளத்தில்உறை கருத்தன் மயில் நடத்துகுகன்வேலே.

62. பருத்த முலை சிறுத்த இடை வெளுத்தநகை கறுத்தகுழல்

சிவத்த இதழ் மறச்சிறுமி விழிக்குநிகர் ஆகும்.

63. தருக்கிநமன் முருக்கவரின் எருக்குமதி தரித்தமுடி

படைத்தவிறல் படைத்த இறை கழற்நிகர் ஆகும்.

64. சொலற்(கு) திருப்புகழை உரைத்தவரை அடுத்தபகை

அறுத்(து)எறிய உறுக்கிஎழு(ம்) மறத்தைநிலை காணும்

Vel Maaral Lyrics in English

Vinayakar Thuthi :

Nenjak kanakal lumnegizhn thurukaththanjath tharulsan muganuk kiyalser
Seng sor punaimaalai sirandhidave
Panjak karaanaipatham panivaam

Velmaaral Mandhiram :
Thiruththaniyil udiththu arulum oruththanmalai
Viruthan enadhu ulathil urai
Karuththan mayil nadaththugukan vele

Parutha mulai sirutha idai veluththanagai karuththakuzhal
Sivatha idhazh marachchirumi vizhikkunigar aagum.

Thiruththaniyil udiththu oruththanmalai viruththan enadhu
Ulathil urai karuththan mayil nadaththugukan vele.

Solrku ariya thiruppugazhai uraiththavarai aduththapagai
Aruththu eriya urukki ezhum maraththai nilai kaanum.

Tharukkinaman murukavarin erukkumathi thariththamudi
Padaiththavirhal padaikka ira kazharkunigar aagum.

Panaikkaimuga padakkarada madhaththavana kasakkadavul
Pathadhu idum ni kalaththumulai therikkavaram aagum.

Sinadthu avunar ethirththarana kalaththil vegu kuraiththalaigal
Siriththu eyiru kadiththu vizhi vizhiththu alara modhum.

Thudikkum adiyavarkku oruvar kedukka idam ninaikkin avar
Kulaththaimuthal arakkalaiyum enakku oruththunai aagum.

Thalaththil ula kanatthokuthi kalippin unavazhaippadhu ena
Malarkkamala karaththin munai vidirkka valai aagum.

Pazhuththamudhu Tamilpalakai irukkum oru kavippulavan
Isakku urughi varakkugaiyai idiththu vazhi kaanum.

Thisaikkiriyai mutharkulisan aruththuchirai mulaiththu ena
Mugattinidai parakka ara visaidhu athira oodum.

Sudarparithi olippanilavu ozhukkumathi olippa alai
Adakuthazhal olippa olir olipprabhai veesum.

Thaniththuvazhi nadakkum enadhu idaththum oru valaththum iru
Puraththum aruku aduththu iravu pagattrunaiyadhu aagum.

Pasidhu alakai musidhu azhuthu muraipaduthal ozhidhu avunar
Uradhu uthira ninaththasaigal puchikka arulnerum.

Thiraikkadalai udaiththu nirai punarkadithu kudidhu udaiyum
Udaippu adaiya adaitthu uthiram niraitthu vilaiyaadum.

Soorarum muni vararum maga pathikkum vidhi thanakkum ari
Thanakkum narar thamakkum urum idukkanvinai saadum.

Salathu varum arakkar udal kozuththuvalar peruththakudar
Sivatha thodai enachchikaiyil viruppamodu soodum.

Soorarum muni vararum maga pathikkum vidhi thanakkum ari
Thanakkum narar thamakkum urum idukkanvinai saadum.

Salathu varum arakkar udal kozuththuvalar peruththakudar
Sivatha thodai enachchikaiyil viruppamodu soodum.

Pasidhu alakai musidhu azhuthu muraipaduthal ozhidhu avunar
Uradhu uthira ninaththasaigal puchikka arulnerum.

Thiraikkadalai udaiththu nirai punarkadithu kudidhu udaiyum
Udaippu adaiya adaitthu uthiram niraitthu vilaiyaadum.

Sudarparithi olippanilavu ozhukkumathi olippa alai
Adakuthazhal olippa olir olipprabhai veesum.

Thaniththuvazhi nadakkum enadhu idaththum oru valaththum iru
Puraththum aruku aduththu iravu pagattrunaiyadhu aagum.

Pazhuththamudhu Tamilpalakai irukkum oru kavippulavan
Isakku urughi varakkugaiyai idiththu vazhi kaanum.

Thisaikkiriyai mutharkulisan aruththuchirai mulaiththu ena
Mugattinidai parakka ara visaidhu athira oodum.

Thudikkum adiyavarkku oruvar kedukka idar ninaikkin avar
Kulaththaimuthal arakkalaiyum enakku oruththunai aagum.

Thalaththil ula kanatthokuthi kalippin unavazhaippadhu ena
Malarkkamala karaththin munai vidirkka valai aagum.

Panaikkaimuga padakkarada madhaththavana kasakkadavul
Pathadhu idum ni kalaththumulai therikkavaram aagum.

Sinadthu avunar ethirththarana kalaththil vegu kuraiththalaigal
Siriththu eyiru kadiththu vizhi vizhiththu alara modhum.

Solrku ariya thiruppugazhai uraiththavarai aduththapagai
Aruththu eriya urukki ezhum maraththai nilai kaanum.

Tharukkinaman murukavarin erukkumathi thariththamudi
Padaiththavirhal padaikka ira kazharkunigar aagum.

Parutha mulai sirutha idai veluththanagai karuththakuzhal
Sivatha idhazh marachchirumi vizhikkunigar aagum.

Thiruththaniyil udiththu tharulum oruththanmalai viruththan enadhu
Ulathil urai karuththan mayil nadaththugukan vele.

Tharukkinaman murukavarin erukkumathi thariththamudi
Padaiththavirhal padaikka ira kazharkunigar aagum.

Solrku ariya thiruppugazhai uraiththavarai aduththapagai
Aruththu eriya urukki ezhum maraththai nilai kaandum.

Thiruththaniyil udiththu tharulum oruththanmalai viruththan enadhu
Ulathil urai karuththan mayil nadaththugukan vele.

Parutha mulai sirutha idai veluththanagai karuththakuzhal
Sivatha idhazh marachchirumi vizhikkunigar aagum.

Thalaththil ula kanatthokuthi kalippin unavazhaippadhu ena
Malarkkamala karaththin munai vidirkka valai aagum.

Thudikkum adiyavarkku oruvar kedukka idam ninaikkin avar
Kulaththaimuthal arakkalaiyum enakku oruththunai aagum.

Sinadthu avunar ethirththarana kalaththil vegu kuraiththalaigal
Siriththu eyiru kadiththu vizhi vizhiththu alara modhum.

Sinaikkaimuga padakkarada madhaththavana kasakkadavul
Pathadhu idum ni kalaththumulai therikkavaram aagum.

Thaniththuvazhi nadakkum enadhu idaththum oru valaththum iru
Puraththum aruku aduththu iravu pagattrunaiyadhu aagum.

Sudarparithi olippanilavu ozhukkumathi olippa alai
Adakuthazhal olippa olir olipprabhai veesum.

Thisaikkiriyai mutharkulisan aruththuchirai mulaiththu ena
Mugattinidai parakka ara visaidhu athira oodum.

Pazhuththamudhu Tamilpalakai irukkum oru kavippulavan
Isakku urughi varakkugaiyai idiththu vazhi kaanum.

Salathu varum arakkar udal kozuththuvalar peruththakudar
Sivatha thodai enachchikaiyil viruppamodu soodum.

Soorarum muni vararum maga pathikkum vidhi thanakkum ari
Thanakkum narar thamakkum urum idukkanvinai saadum.

Thiraikkadalai udaiththu nirai punarkadithu kudidhu udaiyum
Udaippu adaiya adaitthu uthiram niraitthu vilaiyaadum.

Pasidhu alakai musidhu azhuthu muraipaduthal ozhidhu avunar
Uradhu uthira ninaththasaigal puchikka arulnerum.

Thiraikkadalai udaiththu nirai punarkadithu kudidhu udaiyum
Udaippu adaiya adaitthu uthiram niraitthu vilaiyaadum.

Pasidhu alakai musidhu azhuthu muraipaduthal ozhidhu avunar
Uradhu uthira ninaththasaigal puchikka arulnerum.

Salathu varum arakkar udal thozhuththuvalar peruththakudar
Sivatha thodai enachchikaiyil viruppamodu soodum.

Soorarum muni vararum maga pathikkum vidhi thanakkum ari
Thanakkum narar thamakkum urum idukkanvinai saadum.

Thisaikkiriyai mutharkulisan aruththuchirai mulaiththu ena
Mugattinidai parakka ara visaidhu athira oodum.

Pazhuththamudhu Tamilpalakai irukkum oru kavippulavan
Isakku urughi varakkugaiyai idiththu vazhi kaanum.

Thaniththuvazhi nadakkum enadhu idaththum oru valaththum iru
Puraththum aruku aduththu iravu pagattrunaiyadhu aagum.

Sudarparithi olippanilavu ozhukkumathi olippa alai
Adakuthazhal olippa olir olipprabhai veesum.

Sinadthu avunar ethirththarana kalaththil vegu kuraiththalaigal
Siriththu eyiru kadiththu vizhi vizhiththu alara modhum.

Panaikkaimuga padakkarada madhaththavana kasakkadavul
Pathadhu idum ni kalaththumulai therikkavaram aagum.

Thalaththil ula kanatthokuthi kalippin unavazhaippadhu ena
Malarkkamala kariththin munai vidirkka valai aagum.

Thudikkum adiyavarkku oruvar kedukka idar ninaikkin avar
Kulaththaimuthal arakkalaiyum enakku oruththunai aagum.

Thiruththaniyil udiththu tharulum oruththanmalai viruththan enadhu
Ulathil urai karuththan mayil nadaththugukan vele.

Parutha mulai sirutha idai veluththanagai karuththakuzhal
Sivatha idhazh marachchirumi vizhikkunigar aagum.

Tharukkinaman murukavarin erukkumathi thariththamudi
Padaiththavirhal padaikka ira kazharnigar aagum.

Solrku thiruppugazhai uraiththavarai aduththapagai
Aruththu eriya urukki ezhum maraththai nilai kaanum.

More Tamil Devotional Songs Lyrics
Scroll to Top